Bitcoin ngập ngừng, Ethereum dẫn đầu altcoins xông lên

Giá Bitcoin vẫn đang được ghìm dưới 58.000 USD trong khi giá Ethereum đã chạm đỉnh mới và số lượng ETH được nắm giữ trên các sàn giao dịch tập trung giảm xuống.

Ethereum đã mở đầu tháng 5 theo một cách không thể tuyệt vời hơn khi đồng tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 3,338. Điều này càng khẳng định quan điểm rằng một ‘mùa altcoin‘ mới đã bắt đầu. Trong khi đó, giá Bitcoin (BTC) đang tiếp tục gặp ngưỡng kháng cự xung quanh mức $ 56,000 đến $ 58,000.

Dữ liệu từ sàn giao dịch Binance cho thấy kể từ khi giảm xuống mức thấp 2.160 USD vào ngày 25 tháng 4, giá ETH đã tăng 54% lên mức cao kỷ lục mới ở mức 3,454 USD vào ngày 3 tháng 5.


Trong khi phần lớn các trader đang ăn mừng sự bứt phá về giá của Ether, điều này đã trực tiếp đưa người đồng sáng lập dự án Vitalik Buterin vào câu lạc bộ tỷ phú tiền điện tử, phe short đang trên đường thua lỗ nặng vì gần toàn bộ 76.000 hợp đồng quyền chọn bán (put option) với trị giá 470 triệu USD đáo hạn vào ngày 7 tháng 5 sẽ trở nên vô giá trị nếu giá Ether giữ được trên mức $ 3,100.

Và tất nhiên, khi Ethereum bay cao, altcoin cũng sẽ không đứng nhìn. Trong 2 tháng qua, thị trường altcoin nói chung đã chứng kiến đợt tăng trưởng đến 119% và biến đỉnh năm 2017 thành một mức hỗ trợ mới.

Tỷ lệ Hold Ethereum tăng

Theo Glassnode, một công ty chuyên phân tích dữ liệu blockchain, số lượng Ethereum được giữ lâu dài đã tăng lên kể từ cuối năm 2020 và đây có thể là một yếu tố góp phần thúc đẩy đợt tăng giá kéo dài trong vài tháng qua.

ETH holdwaves

Biểu đồ bên trên hiển thị “các Hold Ethereum” cho biết rằng “các đồng coin có vẻ như sẽ đáo hạn từ 1 tuần đến hơn 6 tháng kể từ cuối năm 2020 (mũi tên màu xanh lam)”, với “tỷ lệ các đồng tiền từ 1 tháng đến 6 tháng tăng dần độ dày cho thấy việc tích lũy coin vào thời kỳ đầu trong đợt tăng trưởng của thị trường vẫn là một chiến lược được ưa chuộng. ”

Glassnode cũng chỉ ra rằng một lượng lớn Ethereum đã được đưa ra khỏi ví của các sàn giao dịch vào năm 2021, với 10 trường hợp rút tiền vượt quá 200 000 ETH mỗi ngày diễn ra chỉ trong 4 tháng khi nhu cầu của các tổ chức đầu tư và việc sử dụng tài chính phi tập trung (DeFi) tăng lên.


Như có thể thấy trên biểu đồ ở trên, lượng Ethereum được nắm giữ trên các sàn giao dịch đã giảm kể từ tháng 9 năm 2020, trùng với sự gia tăng đáng chú ý về lượng Ether nắm giữ trong các hợp đồng thông minh tài chính phi tập trung.

Hiện tại, số lượng ETH bị khóa trong các hợp đồng thông minh đang vượt xa số lượng được giữ trong các ví của sàn giao dịch tập trung.

Altcoin vượt mặt Bitcoin

Với việc Bitcoin vẫn đang vật lộn để đảm bảo mức đóng nến hàng ngày trên 58.000 USD, đồng nghĩa với việc dòng vốn đang đổ về các altcoin – mở ra cơ hội để những đồng coin này tiếp tục bay cao.

Waves (WAVES) là ngôi sao đột phá trong ngày với giá đồng coin này tăng 41% lên mức cao kỷ lục 36,41 USD. Ethereum Classic (ETC) cũng tăng 15% lên mức đỉnh mới là $ 50,90.

Dogecoin (DOGE) đã trở thành đồng tiền mã hóa lớn thứ 5 thị trường sau khi lập kỷ lục giá trị mới nhờ thông tin được nền tảng giao dịch eToro hỗ trợ giao dịch. Nhờ tin tốt này, giá DOGE trong tối ngày 03/05 và sáng ngày 04/05 đã liên tục tăng mạnh, và lập kỷ lục giá trị mới ở $0.4519.
Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 2,29 nghìn tỷ USD và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 46,6%.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *