Bitcoin là tài sản chưa được kiểm chứng trong thị trường Crypto?

Larry Fink, CEO của BlackRock, cho biết ông luôn bị cuốn hút bởi sự cường điệu của giới truyền thông xung quanh Bitcoin, nhưng ông cũng bày tỏ sự lo ngại về sự biến động và quy mô chưa được kiểm nghiệm tài sản của thị trường tiền mã hóa.

BlackRock-Bitcoin

Chỉ một tuần sau khi BlackRock dự định đầu tư vào hợp đồng tương lai Bitcoin, CEO Larry Fink đã đưa ra quan điểm cá nhân khi nhận xét BTC là tài sản dễ bay hơi trong một thị trường crypto vốn còn rất nhỏ. Phạm vi của tài sản mã hóa này còn quá hẹp so với các loại tài sản khác. Bitcoin có thể là kho lưu trữ tài sản giá trị, có sự biến động giá lớn, nhưng trên hết hiện tại nó là tài sản vẫn chưa được kiểm chứng.

Bên cạnh đó, ông còn chia sẻ thêm với Bloomberg trong cuộc phỏng vấn vào thứ tư rằng:

“Một số đồng tiền số hóa sẽ đóng một vai trò lớn hơn trong tương lai, và nó có thể là Bitcoin. Tuy nhiên, BTC vẫn chưa chứng minh được về khả năng tồn tại và phát triển lâu dài của nó.”

Ngược lại, giám đốc đầu tư của BlackRock, Rick Rieder có vẻ lạc quan hơn về Bitcoin khi ông nhận định Bitcoin sẽ luôn tăng trưởng và tài sản mã hóa này có thể thay thế cho vàng ở mức độ lớn hơn.

BlackRock tiếp xúc gián tiếp với Bitcoin thông qua quyền sở hữu cổ phần của mình trong MicroStrategy. Công ty đã liên tục tích luỹ BTC, chính thức cán mốc 1,125 tỷ USD giá trị mua vào. Để mở rộng quy mô hơn, MicroStrategy sẽ chuẩn bị tổ chức “hội nghị Bitcoin” vào đầu tháng 2 năm nay.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *