Bitcoin không vượt được cản 40.000 USD, DeFi bị điều chỉnh mạnh – Tiếp theo là gì?

Thị trường DeFi đã điều chỉnh mạnh khi Bitcoin giảm xuống dưới 40.000 USD, nhưng các nhà phân tích cho rằng khả năng phục hồi vẫn sẽ làm rất lớn.

Coin68 Blog: Bitcoin hay Altcoins sẽ mang về cho bạn nhiều tiền hơn trong năm 2020?

Thị trường tài chính phi tập trung chứng kiến ​​sự điều chỉnh mạnh trong 12 giờ qua khi Bitcoin (BTC) không thể phá vỡ mức 41.000 USD.

Trong khi đó, các nhà phân tích cho rằng lợi nhuận từ các token DeFi chính đang chảy trở lại vào Bitcoin, do đó thị trường DeFi vẫn bị tụt lại phía sau bất chấp sự phục hồi của BTC trong tuần qua.

Vậy điều gì đang chờ thị trường DeFi trong thời gian tới?

Cả các token DeFi lớn và tiền mã hóa có vốn hóa thị trường nhỏ đều đang vật lộn để phục hồi so với Bitcoin vào cuối tuần qua.

Các tài sản DeFi điển hình bao gồm Aave (AAVE), SushiSwap (SUSHI), Uniswap (UNI), Maker (MKR), Compound (COMP) và Synthetix (SNX). Một số token đáng lưu ý có vốn hóa thị trường nhỏ hơn một chút bao gồm Alpha Finance (ALPHA), Yearn.finance (YFI) và 0x (ZRX).

Bitcoin không vượt được cản 40.000 USD, DeFi bị điều chỉnh mạnh - Tiếp theo là gì?
Biến động của hợp đồng tương lai DEFIUSDT trên sàn Binance

Lý do chính đằng sau sự điều chỉnh của thị trường DeFi là lợi nhuận từ các token DeFi đã chảy vào Bitcoin khi BTC bắt đầu giảm trở lại. Xu hướng này đã khuếch đại áp lực bán đối với các token DeFi, đặc biệt là khi cặp Bitcoin / Ether (ETH) đã chứng kiến ​​sự suy yếu ngắn hạn trong hai ngày qua.

Tuy nhiên, thị trường tiền mã hóa đang di chuyển nhanh chóng và do đó động lực thị trường có thể thay đổi nhanh chóng trong những ngày tới, đặc biệt là với sự ra mắt của hợp đồng tương lai Ethereum trên sàn CME vào thứ 2.

Để điều này thành hiện thực, Ethereum sẽ phải bắt kịp Bitcoin và lấy lại động lực tăng trên 1.700 USD trong ngắn hạn. Hiện tại, ETH đang theo sau Bitcoin với cặp giao dịch ETH/BTC đang vật lộn để phục hồi.

Liệu ETH có thể biến ngưỡng 1.700 USD thành một khu vực hỗ trợ hay không sẽ là yếu tố chính quyết định quỹ đạo của thị trường DeFi trong tương lai gần.

Bitcoin có thể tăng lên mức cao mới không?

Các bản đồ nhiệt giao dịch, đặc biệt là order book của Binance, cho thấy các tường bán lớn ở mức 41.000 USD và 42.000 USD. Như vậy, nếu Bitcoin trụ được trên 40.000 USD và tiến tới mức 41.000 USD, đồng coin này sẽ xác nhận rằng xu hướng thị trường tăng giá vẫn còn nguyên vẹn.

Nếu Bitcoin phục hồi sức mạnh và kèm theo đó là các chỉ số DeFi vẫn chưa phá vỡ cấu trúc parabol, thị trường tài chính phi tập trung cũng sẽ có xu hướng tương tự BTC.

Các tài sản Bluechip DeFi đã bắt đầu phục hồi trở lại mức mở cửa hàng ngày vào ngày 7 tháng 2, với AAVE, SNX và ALPHA cho thấy màu xanh tích cực.

Tuy nhiên, điều quan trọng là chỉ số DeFi phải phục hồi vượt ngưỡng 2.080 trong ngắn hạn, tuy nhiên, để duy trì cấu trúc thị trường tăng giá, điều này sẽ tương đương với mức tăng 4%.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *