Bitcoin ETF đầu tiên tại Bắc Mỹ đạt 421,8 triệu USD chỉ trong vòng 2 ngày

Thị trường quỹ giao dịch Bitcoin ở Bắc Mỹ đã có một khởi đầu rất thuận lợi trong tuần qua. Quỹ giao dịch Bitcoin ETF đầu tiên được giao dịch công khai ở Bắc Mỹ  tại Canada đã thu về 421,8 triệu USD tài sản được quản lý (AUM) chỉ trong hai ngày. Nếu duy trì đà tăng trưởng hiện tại, quỹ có thể đạt 1 tỷ USD AUM vào cuối tuần này.

Kể từ khi bắt đầu mở cửa giao dịch vào ngày 18/2, quỹ Bitcoin ETF Canada đã tích lũy được 421,8 triệu USD tài sản. Eric Balchunas của Bloomberg đã thông báo hiện tại quỹ đang phá vỡ ước tính của số liệu dự đoán phân tích. Ông nhận định nếu tiếp tục duy trì tốc độ này, đây sẽ là ETF lớn nhất ở Canada trong 20 ngày.

Trong tháng này, Canada đã phê duyệt hai quỹ giao dịch Bitcoin Exchange. Purpose ETF ra mắt vào thứ ngày 17/2, giao dịch số cổ phiếu trị giá 80 triệu USD trong giờ đầu tiên và 165 triệu USD trong ngày đầu tiên. Sau đó Evolve Bitcoin ETF vào ngày tiếp theo. Vốn hóa thị trường của Purpose hiện ở mức 2,6 triệu USD tại thời điểm viết bài. Ngược lại, Evolve được định giá 1,3 triệu USD.

Hiện tại, Hoa Kỳ không có quỹ Bitcoin ETF nào được chấp thuận. Biện pháp thay thế là các quỹ ủy thác Bitcoin như Grayscale, mặc dù các quỹ này thường có phí quản lý cao. Tuy nhiên, kể từ khi Gary Gensler làm chủ tịch mới của SEC, ảnh hưởng đến tiền mã hóa cũng dần tích cực, các công ty như VanEck đã tái đăng ký Bitcoin ETF với SEC và Valkyrie Digital Assets cũng có động thái tương tự.

Cựu Chủ tịch CFTC Gary Gensler đã nhận định ICO nên được xem như là chứng khoán. Đây là cánh cửa rất lớn mở ra con đường mới cho thị trường tiền mã hóa. Nếu các ETF của Canada tiếp tục chứng minh được sự thành công, điều đó có thể khuyến khích các nhà quản lý Hoa Kỳ xem xét lại Bitcoin ETF tích cực hơn.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *