Bitcoin Dominance giảm mạnh, phải chăng mùa Altcoin đã gần kề?

Bitcoin Dominance, tỷ lệ giữa vốn hóa của Bitcoin so với toàn bộ thị trường tiền mã hóa, đã tiến rất gần đến mức thấp nhất kể từ tháng 10/2020. BTC Dominance đã giảm mạnh hơn 11% từ tháng 1/2021. Dưới đây có thể là một số lý do tác động đến điều này.

Bitcoin Dominance giảm mạnh, phải chăng mùa Altcoin đã gần kề?
Bitcoin Dominance giảm mạnh, phải chăng mùa Altcoin đã gần kề?

BTC.D giảm về mức 60%

Vào ngày 07/02 vừa qua, Bitcoin Dominance đã giảm về mức 60%, mức thấp nhất kể từ tháng 10/2020. Trong khi đó, giá Bitcoin gần như tăng gấp 3 lần cũng từ thời điểm này.

Thời điểm hiện tại, BTC.D đang gần mức 60%. Theo Tradingview, BTC.D đang giao động tại 61,95% và số liệu hiển thị trên CoinGecko là 60,1%. Trong khi đó trên Coinmarketcap, Bitcoin Dominance đang quanh 61,93%.

Sự tụt giảm này đưa BTC.D quay về mức bắt đầu của đợt tăng trưởng vào tháng 12/2020.

Vào ngày 03/01/2021, BTC.D đạt mức cao nhất trong 15 tháng được ghi nhận tại giá trị 73%. Phần lớn sự tăng trưởng này do drama của XRP khiến vốn hóa của Ripple tụt dốc thảm hại.

Theo báo cáo của U.Today, chỉ trong vòng tuần từ khi vụ kiện của SEC nhắm vào Xrp và các nhà lãnh đạo của dự án này, tỉ lệ BTC.D đã tăng thêm 7%. Một vài nhà phân tích còn cho rằng có sự dịch chuyển dòng tiền từ XRP sang BTC.

ETH – ADA – BNB: Mũi đinh ba thống trị mùa Altcoin

Ngược lại, BTC.D giảm phần nào là dấu hiệu cho thấy mùa Altcoin hiện đang đến rất gần. Sự tăng trưởng chia làm 2 phân khúc rõ rệt: top 10 altcoin và DeFi.

Cụ thể, Ethereum đã tăng 116% kể từ tháng 12/2020. Hai ngày trước, ETH đã lập đỉnh cao lịch sử mới tại 1750 USD.

Binance Coin (BNB), đồng tiền mã hóa của hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số hàng đầu thế giới – Binance, đã bay “không ngừng nghỉ”. Theo đó, giá BNB tăng hơn 58% trong bảy ngày qua. Thời điểm hiện tại, BNB đang chậm lại và giao động quanh mức 72 USD.

Cardano (ADA), còn biết đến với tên gọi “Ethereum Killer”, là đồng tiền mã hóa có đợt tăng trưởng mạnh mẽ và thậm chí không cần “xả hơi”. Trong khi nhiều đồng đang điều chỉnh, ADA đánh bại XRP, lọt top 4 đồng coin lớn nhất thị trường.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm :

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *