Bitcoin đang trong tâm bão và thông điệp của Bill Gates liên quan đến Elon Musk

Người sáng lập Microsoft, Bill Gates, đã đưa ra cảnh báo đối với những người mua Bitcoin (BTC) đang đi theo chiến lược đầu tư của Elon Musk. Gates gợi ý rằng Musk có thể tiếp cận với các kỹ thuật quản lý thương mại phức tạp mà nhà đầu tư bình thường không biết. Ông còn cho biết bất kỳ ai có ít tiền hơn người đàn ông giàu nhất thế giới nên “cẩn thận” hơn khi nói đến Bitcoin.

Bitcoin đã giảm giá sau khi đón nhận phản ứng với những sự kiện liên quan đến Tesla và Elon Musk trong ngày 23/2. Bill Gates cho biết Elon Musk có lẽ đã hoàn toàn thoát ra khỏi thị trường sau những sự cố như vậy. Ông phát biểu:

“Elon Musk có rất nhiều tiền và anh ấy rất sành sỏi. Do đó, tôi không lo lắng rằng số Bitcoin của anh ấy sẽ tăng hoặc giảm một cách ngẫu nhiên.”

Vào ngày 23/2, chỉ hơn hai tuần kể từ khi Tesla thông báo đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin, giá BTC ngay lập tức chạm ATH mới, nhưng sau đó đã giảm 20%, từ 58.258 USD xuống còn 46.624 USD. Đồng thời, gần 400 tỷ USD đã bị xóa sổ khỏi vốn hóa thị trường tiền mã hóa toàn cầu.

Điều thú vị là sự cố xảy ra chỉ vài giờ sau khi Elon Musk “lật mặt”: Giá BTC đang quá cao, toàn bộ thị trường đều lao dốc sau đó. Gates cho biết sẽ là sai lầm nếu các nhà đầu tư bình thường mù quáng chạy theo sự lạc quan xung quanh các động thái thị trường của Musk, đồng thời khuyên những ai không phải là tỷ phú hãy cẩn trọng hơn.

“Tôi nghĩ rằng mọi người đang bị cuốn vào những điều điên rồ này, đó là những người có thể không có nhiều tiền để tiêu. Vì vậy, suy nghĩ chung của tôi là: nếu bạn có ít tiền hơn Elon, bạn hãy nên đề phòng.”

Bên cạnh đó, Bill Gates đã thay đổi quan điểm tốt hơn về Bitcoin. Theo ông, tiền mã hóa không phải là một thứ tiêu cực, ông chỉ nghĩ chúng phải minh bạch. Gates đã mô tả một số công việc được thực hiện bằng tiền mã hóa kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19, quỹ của Gates đã sử dụng công nghệ này để cho phép các chính phủ phân phối quỹ cứu trợ cho công dân của họ.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *