Bitcoin đang tiến rất gần mục tiêu 50.000 USD?

Hơn 500 triệu USD các lệnh Short bị thanh lý chỉ trong vài giờ sau khi tin tức từ Tesla khiến Bitcoin tăng vọt hơn 46.000 USD.

Bitcoin đang tiến rất gần mục tiêu 50.000 USD?
Bitcoin đang tiến rất gần mục tiêu 50.000 USD?

Ngày hôm nay (09/02), Bitcoin đã nối dài đà tăng trưởng từ 46.000 USD lên mức 48.000 USD, chỉ một ngày sau khi SEC tiết lộ rằng Tesla đã mua hơn 1,5 tỷ USD Bitcoin. Trước đó, giá ngay lập tức tăng vọt từ 39.000 USD lên 45.000 USD trên các sàn giao dịch lớn khi tin tức được lan truyền.

Biểu đồ H1 BTC/USD

Một đợt thanh lý với số tiền khổng lồ

Khi giá Bitcoin chạm mức 45.000 USD, điều này khiến hơn 500 triệu USD giá trị các lệnh Short bị thanh lý.

Bitcoin liquidation

Thuật ngữ “thanh lý” trong thị trường tương lai Bitcoin ám chỉ khi giá Bitcoin biến động nhanh chóng trong khoảng thời gian ngắn và vượt qua mức giá thanh lý của hợp đồng tương lai. Cụ thể, khi một nhà giao dịch vay gấp 10 lần vốn ban đầu và giao dịch Bitcoin với vị thế 100.000 USD và số vốn 10.000 USD, thì vị thế sẽ bị thanh lý sau khi Bitcoin biến động 10%.

Theo dữ liệu từ Bybt.com, các vị thế tương lai với tổng giá trị 1,34 tỷ USD đã bị thanh lý trong vòng 24 giờ qua.

Điều này chỉ ra 2 xu hướng : Thứ nhất, thị trường phái sinh hiện tại có quá đông những người bán khống. Khi tin tức về Tesla được đưa ra, điều này đã gây ra một đợt Short-squeeze rất lớn, thanh lý các lệnh với giá trị hàng trăm triệu USD trong vài giờ.

Thứ hai, nhiều nhà đầu tư đã không dự đoán trước Tesla có thật sự đầu tư vào Bitcoin ngay cả khi Elon Musk thay đổi tiểu sử Twitter của mình thành #Bitcoin vào ngày 29/01.

Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Tỷ lệ Funding ngày càng tăng khi phần lớn thị trường có xu hướng mua vào hoặc Long Bitcoin. Khi tỷ lệ Funding trở nên quá cao, thị trường rất dễ gặp phải 1 cuộc Long-squeeze, điều này sẽ gây ra một sự tụt giảm mạnh trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, một nhà đầu tư tiền mã hóa có tên “Loma” cho rằng thị trường vẫn chưa trong tình trạng tự tin quá mức. Ông chia sẻ rằng tuy nhiên sẽ có thời điểm các nhà đầu tư quá tự tin và không đề phòng, một cuộc điều chỉnh lớn có thể sẽ xảy ra.

“Tôi muốn chúng ta đạt đến thời điểm mà mọi người không còn nói về khả năng giảm 70-90%, trước khi đó tôi sẽ đóng hết các lệnh Bitcoin của mình. Tôi nhớ cảm giác như thể Bitcoin sẽ không bao giờ quay về dưới mức 10.000 USD vào năm 2018, và đồng tiền này giảm xuống tận 3.500 USD. Không gì là không thể xảy ra cả.”

Trong khi đó, giám đốc điều hành CryptoQuant, ông Ki Young Ju, nhấn mạnh rằng nhu cầu của những người chơi mới đã xuất hiện bằng việc rất nhiều stabelcoin được luân chuyển vào các sàn giao dịch. Trong ngắn hạn, điều này là một chất xúc tác cho Bitcoin, ông chia sẻ:

“Bạn có thể nói tôi điên. Nhưng tôi nghĩ Bitcoin sẽ sớm cán mốc 50.000 USD. Tôi vừa nhận được một tín hiệu mới về dòng tiền stablecoin được chuyển vào các sàn giao dịch.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *