Bitcoin đang dần chảy ra khỏi sàn giao dịch Coinbase, báo hiệu đợt tăng giá sắp tới

Theo Ki Young Ju, CEO CryptoQuant, công ty phân tích dữ liệu tiền mã hóa nổi tiếng, cho biết đã có 15.200 BTC, với tổng trị giá hiện tại hơn 515 triệu USD, được rút khỏi sàn giao dịch Coinbase vào ngày 31/1. Đây là dấu hiệu cho thấy các tổ chức đang tích lũy Bitcoin cho đợt tăng giá tiếp theo.

Ông chỉ ra rằng việc chuyển Bitcoin đến các ví lưu trữ có khả năng là một giao dịch OTC từ các tổ chức đầu tư. Bên cạnh đó, việc chia 15.000 BTC thành các ví nhỏ chứa từ 1.000 – 5.000 BTC sẽ làm gia tăng chi phí bảo mật. Hầu hết các lần chuyển tiền nội bộ được thực hiện với số tiền làm tròn như 1.000 đến 5.000 Bitcoin. Trong khi đó, đợt di chuyển này lại được chia ra thành những con số rất lạ như 1.265, 2.391 và 1.957 BTC.

Về lý do tại sao dòng tiền Bitcoin chảy ra khỏi sàn Coinbase là một dấu hiệu tăng giá cho đồng tiền mã hóa hàng đầu. Ki Young Ju cũng đã nhận định vào ngày 18/12 nếu Coinbase chuyển một lượng Bitcoin đáng kể sang các ví lạnh khác, điều đó cho thấy các giao dịch phi tập trung đang xảy ra (OTC).

Theo thống kê của Kyros Ventures, Nguồn cung của Bitcoin trên các ví của sàn giao dịch đã giảm khá sâu trong 7 ngày qua, ở mức thấp nhất trong 2,5 năm. Điều này cho thấy nhu cầu nắm giữ BTC đang tăng lên, đồng nghĩa với việc áp lực bán sẽ giảm.

Dòng tiền của các tổ chức vào lĩnh vực tiền mã hóa đang giúp tăng tính hợp pháp của toàn bộ thị trường và dường như đang cung cấp một mức hỗ trợ nhất định cho giá Bitcoin, khi nguồn cung khả dụng tiếp tục bị khóa trong các ví lạnh.

Trong khi các phương tiện truyền thông chỉ ra việc giá Bitcoin giảm từ ngưỡng gần 42.000 USD xuống dưới 30.000 USD như một dấu hiệu cho thấy bong bóng BTC đã xuất hiện một lần nữa. Nhưng thực tế cho thấy rằng, vẫn có rất nhiều tổ chức tiếp tục tích lũy mua BTC khi giá giảm để tận dụng tối đa cơ hội đầu tư này.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *