Bitcoin đang chuyển biến tích cực khi dấu hiệu tích lũy ngày càng lớn

Dữ liệu khai thác mới nhất đã cho thấy các thợ đào Bitcoin đã chuyển phương hướng từ bán sang tích lũy số Bitcoin khai thác được trong bối cảnh thiếu hụt nguồn cung BTC trên các sàn giao dịch hiện nay.

Các thợ đào đã ngừng cung cấp BTC

Theo dữ liệu từ công ty phân tích tiền mã hóa Glassnode, các công ty khai thác Bitcoin (BTC) đã ngừng bán số Bitcoin khai thác của họ vào tuần trước, để tích lũy. Điều này cho thấy, Bitcoin sẽ sớm trở lại, dấu hiệu tăng giá đang rất khả quan.

Dữ liệu chuyển đổi giá trị ròng của người khai thác (MNP) cho thấy sự khác biệt giữa phần thưởng khai thác và doanh số bán hàng của thợ đào BTC chuyển sang dấu hiệu tích cực lần đầu tiên kể từ ngày 27/12/2020.

Điều này có nghĩa là số lượng BTC được bán ít hơn so với số lượng bổ sung vào ví do thợ đào sở hữu. Sự gia tăng trong chỉ báo MNP xảy ra vào thời điểm Bitcoin giảm xuống mức 44,000 USD, mức thấp nhất trong tuần này.

Giai đoạn diễn ra tương đồng vào ngày 28/12/2020, khi ​​MNP đã trong phạm vi tích cực trong hơn ba tuần và Bitcoin tăng vọt qua mức 20.000 USD chỉ ngay sau đó.

Những tổ chức đầu tư lớn đang ủng hộ mạnh mẽ

Trên thực tế, những gì thị trường đang xảy ra đối với thị trường tiền mã hóa đã được thể hiện quá rõ, nhu cầu hiện đang ở mức cao nhất mọi thời đại.

Các tổ chức như Grayscale và MicroStrategy tiếp tục tích trữ BTC và các loại tiền mã hóa khác một cách chóng mặt. Chỉ trong một ngày 14/02, Grayscale đã mua thêm đến 53.000 ETH. Tổng tài sản tiền mã hóa đang được quản lý (AUM), hiện đã vượt quá 36,6 tỷ USD. Hơn nữa, gần đây Grayscale đã tiến hành xem xét 23 loại tiền mã hóa cho các sản phẩm đầu tư mới.

MicroStrategy cũng không hề kém cạnh, khi liên tục bỏ xa những tổ chức lớn khác với hàng loạt giao dịch đầu tư liên tục của mình vào Bitcoin. Đợt mới nhất là MicroStrategy hoàn thành việc vay thêm 1,05 tỷ USD để mua Bitcoin và “dốc túi”, tích lũy tiếp tục 1 tỷ USD BTC. Thậm chí, Michael Saylor, CEO của MicroStrategy, còn nhận định Bitcoin như chiếc chìa khóa mã hóa để mở ra một cuộc sống mới.

Tất cả tín hiệu tăng giá đều tích cực

Dựa vào những dữ kiện ở trên, từ đó cho chúng ta thấy được lượng mua lớn này đang gây ra tình trạng thiếu hụt nguồn cung đáng kể. Kết hợp lại, cả Grayscale và MicroStrategy đều đang hướng tới việc sở hữu hơn 10% tổng nguồn cung Bitcoin.

Nếu cung ít hơn cầu, giá sẽ tăng. Hiện tại, mọi dấu hiệu, cả phía cầu và phía cung, đều cho thấy việc phe mua sẽ tiếp tục đẩy giá phục hồi sau đợt điều chỉnh và hướng tới thiết lập mức cao mới cho Bitcoin.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *