Bitcoin đã chiến thắng Tesla trên một mặt trận

Gần đây, khi các nhà đầu tư nhỏ lẻ đang đi đầu xu hướng thị trường, điều này phần nào khiến Bitcoin ngày càng trở nên phổ biến hơn so với cổ phiếu khá hot trước đó là Tesla.

Bitcoin đã chiến thắng Tesla trên một mặt trận
Bitcoin đã chiến thắng Tesla trên một mặt trận

Trong tháng đầu tiên của năm 2021, Bitcoin đã vượt mặt Tesla về lượng tìm kiếm trên Google. Mức độ sử dụng bùng nổ chưa từng có trên Internet và sức mạnh của các nhà đầu tư nhỏ lẻ sau đại dịch COVID-19 đã đẩy Bitcoin lên vị trí tài sản được quan tâm hàng đầu.

Kể từ đầu năm 2020, giá trị cổ phiếu của Tesla đã tăng hơn 919% từ 88 USD lên đến 880 USD vào ngày 08/01.

Trong khi đó, Bitcoin đón nhận một sóng tăng 460% và Bitcoin và Tesla tình cờ đều đạt đỉnh trong cùng ngày.

Tesla vs Bitcoin . Nguồn: TradingView
Tesla vs Bitcoin . Nguồn: TradingView

Cũng tại thời điểm trên, những cổ phiếu có mức tăng trưởng đáng chú ý khác là Moderna (NASDAQ: MRNA) và ứng dụng họp nhóm trực tuyến Zoom (NASDAQ: ZM), với mức tăng lần lượt 530% và 451%. Lý do tăng trưởng phần lớn là vì đại dịch COVID-19.

Các nhà đầu tư giá trị, những người mà thế hệ đầu tư trẻ biết đến với tên gọi là thế hệ “boomer”, rõ ràng không cảm thấy hài lòng với sự tăng giá chưa từng có của các loại tài sản.

Giám đốc điều hành của eToro, ông Yoni Assia sáng nay đã đăng tải dòng tweet rằng có mối liên quan trực tiếp giữa sự tăng trưởng và số lượng nhà đầu tư của Tesla.

Nếu Tesla là một mạng xã hội hoặc có mối tương quan giữa giá với lợi nhuận của công ty, biểu đồ ở trên sẽ hoàn toàn có ý nghĩa.

Nhà quản lý chiến lược tài sản kỹ thuật số của Digital Assets đồng thời làm giám đốc MVIS, ông Gabor Gurbacs đã tweet:

“Mối tương quan trên là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy Tesla, Bitcoin, thể thao điện tử và những mảng đầu tư mới nổi tập chung chủ yếu những nhà đầu tư nhỏ lẻ.”

Ngoài ra, Giám đốc điều hành Tesla và là người đàn ông giàu nhất thế giới, cũng đã thêm #Bitcoin trong hồ sơ cá nhân của mình trên Twitter.

Nhà phân tích dữ liệu trên chuỗi hàng đầu, ông Willy Woo đã miêu tả sự tương đồng của tỉ lệ phổ cập giữa Internet với Bitcoin. Theo ước tính của ông Woo, trong vòng 4 năm tới, cơ sở dữ liệu người dùng của Bitcoin – chính xác là những địa chỉ ví Bitcoin duy nhất – sẽ chạm mốc 1 tỷ.

“Về mặt áp dụng, Bitcoin có số lượng người sử dụng giống Internet vào năm 1997. Nhưng tốc độ của Bitcoin nhanh hơn. Với đà phát triển hiện tại, trong vòng 4 năm nữa, số lượng người sử dụng sẽ cán mốc 1 tỷ, tương đương với Internet năm 2005.”

Dữ liệu trên Google Trends về khối lượng “Bitcoin” và “Tesla” trên công cụ tìm kiếm cho thấy sự quan tâm mạnh mẽ với Bitcoin khi đồng tiền mã hóa này chạm mốc cao nhất lịch sử 42.000 USD.

Trong khi Tesla dẫn đầu về số lượt tìm kiếm trung bình từ năm ngoái, sự quan tâm đến Bitcoin hiện tại rõ ràng đang cạnh tranh với nhà sản xuất xe điện hàng đầu trên. Đồng tiền mã hóa lớn nhất này có thể trở thành tài sản ưa thích nhất của đội quân nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *