Bitcoin 2021 sẽ được tổ chức đầu tư mạnh hơn so với bức tranh 2017

Một nghiên cứu về các Giám đốc Tài chính (CFO) trong các tổ chức doanh nghiêp trên thế giới đã cho thấy rằng 5% công ty dự định đầu tư vào Bitcoin (BTC) như một tài sản doanh nghiệp trong năm 2021, với 11% khả năng tiếp theo cho biết họ có thể làm điều tương tự vào năm 2024.

Cuộc khảo sát do Gartner thực hiện xuất hiện sau tin tức rằng ngay khi Tesla thông báo đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin, giá BTC ngay lập tức chạm ATH mới. Sau Tesla, cuộc chiến Bitcoin đã bắt đầu giữa các tổ chức lớn đã dẫn đến kết quả MicroStrategy huy động thêm 600 triệu USD để mua Bitcoin – BTC lập cột mốc lịch sử $50,000.

Trong số 77 người được khảo sát gồm 50 CFO và 22 CEO, cho thấy những quan điểm rất khác nhau dựa trên ngành công ty hoạt động nhưng hầu hết đều không có sự khác biệt dựa trên quy mô của tổ chức. Mặc dù phần lớn (84%) cho biết họ rất quan tâm về việc đầu tư xoay quanh rủi ro tài chính đến từ sự biến động cao của Bitcoin, nhưng động thái tiếp cận của họ vẫn rất thận trọng.

Mặc dù rất khó để đưa ra kết quả có ý nghĩa tư thống kê nhỏ như vậy, nhưng cần lưu ý rằng việc gia tăng đầu tư của các tổ chức công ty sẽ tác động đến Bitcoin như thế nào. Trong nửa cuối năm 2020, các công ty không thuộc lĩnh vực tài chính và tiện ích trong S&P Global nắm giữ khoảng 2.000 tỷ USD dự trữ tiền mặt. Con số này hiện cao hơn gấp đôi vốn hóa thị trường hiện tại của Bitcoin và do đó, có rất nhiều tiền có sẵn để chảy vào Bitcoin.

Riêng lĩnh vực công nghệ có thể có ít nhất 640 tỷ USD để đầu tư, mặc dù hầu hết các công ty cho đến nay chỉ phân bổ một tỷ lệ nhỏ cho Bitcoin. Công ty đầu tư ARK Invest đã đề xuất vào đầu tháng này rằng nếu tất cả các công ty thuộc S&P 500 phân bổ 1% tiền mặt của họ cho BTC, giá tài sản mã hóa sẽ tăng khoảng 40.000 USD, khiến giá vươn tới 90.000 USD . Nếu các khoản đầu tư của công ty tăng lên 10% dự trữ tiền mặt, ARK tuyên bố Bitcoin sẽ tăng thêm 400.000 USD.

Nghiên cứu thể hiện sự gia tăng đáng kể về nhận thức từ cuộc khảo sát năm 2018 của Gartner, trong đó chỉ 66% CIO thậm chí biết về công nghệ blockchain. Nay con số đã tăng lên trên 70%. Đây là tín hiệu rất tích cực cho chặng đường thị trường tiền mã hóa sắp tới.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *