Binance chính thức được Nga “tháo gông”

Sàn giao dịch tiền mã hóa Binance đã từng bị giới chức Nga “cấm cửa” trong vài tháng, tuy nhiên, mọi chuyện giờ đã đổi chiều.

Binance chính thức được Nga “tháo gông”
Binance chính thức được Nga “tháo gông”

Nga dỡ bỏ lệnh cấm sàn Binance

Tòa án quận Arkhangelsk của Nga đã dỡ bỏ lệnh cấm đối với trang web của sàn giao dịch tiền điện tử Binance tại quốc gia này, hãng tin địa phương Kommersant đưa tin.

Phán quyết ban đầu được đưa ra bởi tòa án Mirninsk cùng khu vực vào tháng 9 năm 2020 theo yêu cầu của hội đồng công tố viên địa phương. Vào thời điểm đó, họ tuyên bố rằng việc phân phối thông tin về Bitcoin – được giao dịch trên Binance – đã bị cấm trong lãnh thổ nước Nga. Điều này có nghĩa là sàn giao dịch Binance đã chính thức bị chặn.

Sau khi đối mặt với lá đơn phản đối của Binance, văn phòng công tố chỉ rút lại phán quyết của mình mà không có bất kỳ giải thích nào thêm.

“Về cơ bản, không có sự xem xét nào thêm về vụ việc. Sàn giao dịch đã nộp đơn khiếu nại đối với quyết định của tòa án, sau đó văn phòng công tố đã từ chối yêu cầu của họ, ”Alexander Zhuravlev, đối tác quản lý của công ty luật EDR giải thích.

Theo Gleb Kostarev, người đại diện Binance tại Nga, sàn giao dịch này đã nắm thông tin về quá trình tố tụng vào năm ngoái khi Roskomnadzor, cơ quan giám sát viễn thông của Nga, thông báo rằng trang web của Binance đã bị thêm vào danh sách tên miền bị cáo buộc chứa thông tin bị cấm. Cụ thể, lệnh tòa tuyên bố rằng Binance đã “phân phối bất hợp pháp thông tin về Bitcoin”.

Mikhail Bautin, đối tác tại công ty luật Trung tâm Quyền Kỹ thuật số đại diện cho Binance tại tòa án, nói thêm rằng việc không có bất kỳ thông báo nào từ tòa án là một hành động không hợp lý.

Tuy nhiên, mặc dù trang web của Binance đã chính thức bị chặn trong hơn ba tháng — ít nhất là trên giấy tờ — nhiều người dùng đã báo cáo rằng họ chưa bao giờ gặp bất kỳ sự cố nào khi sử dụng dịch vụ.

Một tiền lệ cho các dịch vụ giao dịch tiền mã hóa

Chia sẻ với truyền thông, luật sư kiêm giám đốc sàn giao dịch tiền điện tử Alfacash, Nikita Soshnikov, cho biết những trường hợp như vậy rất phổ biến ở Nga vì các tòa án và các cơ quan khác không có bất kỳ định nghĩa chính xác nào về tiền mã hóa.

“Tôi thực sự hy vọng rằng trường hợp này cuối cùng sẽ trở thành tiền lệ và sẽ chấm dứt những hành động ngăn cản bất hợp pháp các trang web liên quan đến tiền điện tử,” Soshnikov nói.

Theo ông, tất cả các trường hợp tương tự và yêu cầu của các công tố viên cấp quận khác đều dựa trên việc thiếu định nghĩa chính xác về tiền điện tử trong luật pháp cũng như hiểu sai các luật hiện hành về thông tin và không có bất kỳ thông báo nào trước khi lệnh tòa có hiệu lực.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *