Bệnh nhân dương tính với virus Corona sẽ được điều trị miễn phí


Nếu người bệnh được chẩn đoán dương tính với virus Corona (nCoV) sẽ được tiếp nhận và điều trị miễn phí.

Miễn phí điều trị khi bị nhiễm virus Corona

Ông Nguyễn Nam Liên, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính (Bộ Y tế), vừa cho biết theo luật, người bệnh được xác định dương tính với virus corona chủng mới (nCoV) sẽ được điều trị miễn phí. 

Với những trường hợp người bệnh thuộc diện nghi ngờ nhiễm bệnh cần theo dõi, cách ly, giám sát, nếu kết quả xét nghiệm là âm tính người bệnh sẽ được thanh toán bảo hiểm y tế theo quy định. Còn trường hợp bệnh nhân dương tính sẽ được miễn phí toàn bộ chi phí theo quy định.

An tâm điều trị

Trước đó, nữ bệnh nhân 25 tuổi dương tính với virus được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa xuất viện sau 10 ngày điều trị cũng đã được miễn giảm toàn bộ chi phí điều trị.

Cũng liên quan đến việc thanh toán bảo hiểm y tế cho bệnh nhân nghi ngờ nhiễm virus corona, BHXH Việt Nam đã có văn bản yêu cầu BHXH các tỉnh chủ động phối hợp với Sở Y tế và các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn tạo thuận lợi tối đa cho người bệnh có thẻ BHYT được kịp thời khám chữa bệnh hoặc chuyển tuyến khám chữa bệnh BHYT khi nghi ngờ nhiễm nCoV.

Miễn phí gọi điện tư vấn virus Corona

Từ ngày 1/2/2020, các thuê bao khi gọi đến đường dây nóng: 19003228 để tư vấn dịch bệnh do virus Corona gây ra cũng sẽ được miễn phí. Trước đó, cước phí gọi đến đường dây nóng này được tính là 5.000 đồng/phút trừ từ tài khoản chính của thuê bao.

Virus Corona

Tư vấn thêm về các sản phẩm bảo hiểm để điều trị, chăm sóc sức khỏe phù hợp

Đăng ký ngay

Khi nghi ngờ hoặc phát hiện bạn bè, người thân hay bất cứ ai có biểu hiện nhiễm virus corona, khách hàng có thể gọi đến số hotline này để được tư vấn miễn phí. Người trả lời, tư vấn cho khách hàng chính là các bác sĩ chuyên môn, kinh nghiệm cao của Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương.

Cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Coronavirus.

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *