Bất ngờ: Bitcoin đã âm thầm “len lỏi” vào giáo dục Hoa Kỳ?

Một số quỹ tài trợ cho các trường đại học lớn nhất ở Hoa Kỳ đã hỗ trợ các quỹ đầu tư blockchain vào năm 2018 và âm thầm mua Bitcoin trong năm qua hoặc lâu hơn thông qua các tài khoản được tổ chức tại Coinbase và các sàn giao dịch khác.

Sự quan tâm ngày càng tăng cao

Đại học Harvard, Yale, Brown và Michigan cũng như một số trường cao đẳng khác tại Hoa Kỳ đã mua Bitcoin trực tiếp trên các sàn giao dịch. Một số tài trợ của Ivy League đã quan tâm đến công nghệ blockchain thông qua các quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung vào tiền mã hóa vào năm 2018. Không có bất cứ bình luận nào đến từ các trường này đến với báo chí, nhưng tài trợ của họ liên quan đến tiền mã hóa luôn được đề cập đến báo cáo hằng năm của Coinbase.

Trở lại năm 2018, Giám đốc đầu tư của Đại học Yale, David Swensen đã gây chú ý khi ủng hộ hai quỹ mạo hiểm tập trung vào tiền mã hóa, một quỹ do Andreessen Horowitz điều hành, một quỹ khác do đồng sáng lập Coinbase Fred Ehrsam và cựu đối tác Sequoia Capital Matt Huang ra mắt. Viện hàn lâm Harvard cũng đã từng tuyên bố vào năm 2018 Bitcoin có thể vượt 100000 đô vào năm 2021.

Làn sóng Bitcoin tương lai

Một số trường đại học khác đã theo sau Yale trong việc ủng hộ các VCs tiền điện tử, bao gồm Harvard, Stanford, Dartmouth College, MIT, University of North Carolina và Michigan. Rõ ràng, một số trường trong số đó dường như đang thực hiện bước tiếp theo bằng cách đầu tư trực tiếp vào tài sản tiền mã hóa.

Ari Paul, đồng sáng lập BlockTower Capital và trước đây là giám đốc đầu tư của Đại học Chicago, chia sẻ:

“Nếu tôi nghe điều đó ba năm trước, tôi đã nói là sai. Nhưng rất nhiều tổ chức hiện đang thoải mái với Bitcoin. Họ hiểu nó và chỉ có thể mua nó trực tiếp, miễn là nó từ một tổ chức được quản lý như Coinbase, Fidelity hoặc Anchorage.”

Niall Ferguson, giảng viên cấp cao của Trung tâm Khoa học và các vấn đề Quốc tế Belfer tại Harvard, và là giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Thanh Hoa, Bắc Kinh cũng cho rằng: Bitcoin là cơ hội đầu tư tốt nhất.

“Tôi sẽ đi cùng với Bitcoin. BTC đã có một năm xuất sắc, tăng 165% so với năm trước. Trong khi đó, vàng chỉ tăng 21%. Vì vậy, lợi nhuận của Bitcoin cao hơn một bậc.”

Các khoản tài trợ của trường đại học là nguồn vốn do các tổ chức học thuật tích lũy, thường dưới hình thức quyên góp từ thiện. Các quỹ này hỗ trợ giảng dạy và nghiên cứu, có thể được phân bổ thành nhiều tài sản khác nhau cho các mục đích đầu tư.

Harvard là trường đại học lớn nhất với tài sản hơn 40 USD. Yale có hơn 30 tỷ USD, Michigan có khoảng 12,5 tỷ USD, trong khi Brown nắm giữ 4,7 tỷ USD. Không biết mỗi quỹ đã phân bổ bao nhiêu Bitcoin nhưng có thể là một phần của phần trăm tổng tài sản của họ.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *