Apple tiến đến cánh cửa Bitcoin? Câu trả lời dần được hé lộ

Tin đồn Apple sắp sửa đầu tư vào Bitcoin thật sự khiến cộng đồng đang dậy sóng. Chìa khóa để Apple có thể mở cánh cửa này là gì? Câu trả lời đã có kí tự giải mã đầu tiên, mảnh ghép cực kỳ quan trọng trong toàn bộ bức tranh Apple và Bitcoin.

Mới đây, nhà cung cấp thanh toán tiền mã hóa BitPay đã cung cấp thêm hỗ trợ cho Apple Pay. Chủ thẻ BitPay hiện tại cũng có thể thêm thẻ Mastercard trả trước vào ví Apple Pay.

Chức năng Apple Pay sẽ cho phép người dùng sử dụng thiết bị di động để mua hàng tại cửa hàng và trực tuyến bằng cách sử dụng tiền mã hóa được giữ trong ví BitPay của họ. Năm ngoái, BitPay đã hợp tác với Mastercard để tạo ra một loại thẻ ghi nợ tiền mã hóa trả trước, chuyển đổi tiền mã hóa được lưu trữ thành tiền fiat khi chúng ta chi tiêu, người dùng hiện có thể thêm thẻ đó vào ứng dụng  Apple Wallet trên iPhone của họ.

BitPay đang hỗ trợ thanh toán bằng PAX và BUSD. Stephen Pair, CEO Bitpay, cho biết hỗ trợ cho các dịch vụ tương đương trên Google và Samsung sẽ diễn ra vào cuối quý năm 2021. Bên cạnh đó, Mastercard cũng có kế hoạch cho phép người dùng nhận tiền mã hóa trực tiếp trên mạng của mình vào cuối năm nay. Bitpay hy vọng quan hệ đối tác với Apple Pay sẽ tăng thêm mức độ linh hoạt hơn nữa cho tất cả khách hàng.

Đây là nỗ lực rất lớn của Bitpay để biến Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác thành các phương thức thanh toán phổ biến hơn. Đặc biệt là mối quan hệ với Apple, khi gần đây thị trường Bitcoin trở nên nóng hơn bao giờ hết. Sau Tesla, cuộc chiến Bitcoin đã bắt đầu giữa các tổ chức lớn, nhiều nghi vấn đều đặt ra liệu Apple sẽ là công ty tiếp theo chấp nhận Bitcoin sau Tesla? Giờ đây câu trả lời đã dần được hé lộ, đây chắc chắn sẽ là tín hiệu vô cùng tích cực với toàn bộ thị trường tiền mã hóa.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Bò đã thắng Gấu trên chiến trường Bitcoin trong năm 2021?

Bitcoin trước thềm Tân Sửu: Sắc đỏ ngày Tết liệu có lấn át thị trường đang xanh?

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *