App làm đẹp Meitu thông báo mua 40 triệu USD BTC và ETH

Meitu, một ứng dụng chỉnh sửa ảnh làm đẹp của Trung Quốc, thông báo họ đã mua BTC và ETH trị giá 40 triệu USD. 

Công ty cho biết trong tiết lộ rằng họ đã mua 15.000 ETH và 379,12 BTC trong các giao dịch thị trường mở với chi phí trung bình lần lượt là 22,1 triệu USD và 17,9 triệu USD vào ngày 5/3.

Được thành lập vào năm 2008, Meitu là một trong những ứng dụng di động phổ biến nhất ở Trung Quốc với giá trị vốn hóa thị trường là 11,7 tỷ HKD (1,5 tỷ USD). Tính đến tháng 6/2020, Meitu nắm giữ 2,5 tỷ nhân dân tệ (384 triệu USD) tiền mặt và dự trữ tài chính, hiện có 295 triệu người dùng hoạt động hàng tháng tự báo cáo.

Chủ tịch và người sáng lập Meitu, Cai Wensheng, cũng là một nhân vật ủng hộ Bitcoin nổi tiếng, người đã nói vào năm 2018 trong một cuộc phỏng vấn rằng cá nhân ông đã tích lũy được 10.000 BTC vào thời điểm đó.

Sau khi Square đầu tư thêm 170 triệu USD vào Bitcoin – doanh số BTC qua Cash App đạt 4,57 tỷ USD, MicroStrategy hoàn thành việc vay thêm 1,05 tỷ USD để mua Bitcoin và vẫn tiếp tục thu mua Bitcoin bất chấp tình hình thị trường. Meitu cũng là một trong những công ty niêm yết công khai đầu tiên của Trung Quốc đã gia nhập hàng ngũ nắm giữ Bitcoin như một phần của chiến lược quản lý ngân quỹ của mình.

Cai Wensheng phát biểu trong thông báo trong chiến dịch mua tiền mã hóa của công ty rằng:

“Một số tính năng thậm chí  khiến Bitcoin trở thành một dạng vượt trội so với các kho lưu trữ giá trị thay thế khác như vàng, đá quý và bất động sản. Là một phương tiện lưu trữ giá trị thay thế, giá của Bitcoin chủ yếu là một hàm của nhu cầu trong tương lai được thúc đẩy bởi sự đồng thuận của các nhà đầu tư và công chúng.”

Về khoản đầu tư của mình vào ETH, Meitu đã vạch ra cho các cổ đông của mình các hoạt động ứng dụng khác nhau bao gồm tài chính, trò chơi, truyền thông xã hội và nghệ thuật và các bộ sưu tập được xây dựng dựa trên giao thức Ethereum.

Tập đoàn hiện đang đánh giá tính khả thi của việc tích hợp công nghệ blockchain cho các doanh nghiệp nước ngoài khác nhau của mình, bao gồm nhưng không giới hạn việc tung ra các dApp dựa trên Ethereum, cũng như xác định các dự án dựa trên blockchain ở nước ngoài phù hợp cho các khoản đầu tư tiềm năng.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *