API3 chính thức công bố hợp tác cùng Harmony

API3 vừa thông báo nền tảng sẽ có hợp tác chính thức với Harmony. Mục tiêu của hợp tác này là để tích hợp hệ thống API phi tập trung của API3 cũng như hệ thống hỗ trợ API Airnode. Tích hợp này sẽ hỗ trợ Harmony và các dự án xây dựng trên nền tảng này có được nguồn dữ liệu tin cậy, minh bạch và phi tập trung.

API3 chính thức công bố hợp tác cùng Harmony
API3 chính thức công bố hợp tác cùng Harmony

API3 cho biết sẽ hỗ trợ các lập trình viên trên Harmony bằng cách cung cấp dữ liệu đảm bảo an toàn cũng như phi tập trung. API3 hiện đang theo dõi sát sao những gì mà Dapp có thể phát triển trên nền tảng của Harmony, nền tảng vốn đã có tốc độ xử lý khối nhanh, phí giao dịch thấp và khả năng hoàn thành giao dịch ngay lập tức. Những yếu tố trên có thể sẽ giúp Dapp trên hệ thống Web3 có thể tiến gần hơn đến ngưỡng ứng dụng rộng rãi như với Web2 có thể làm.

Hackathon

Để hỗ trợ cho tích hợp này, API3 DAO cũng sẽ tổ chức một hackathon với Harmony, cùng sự đồng hành của Airnode. Chi tiết của hackathon này sẽ sớm được công bố.

Về Harmony

Harmony là nền tảng blockchain mở và hỗ trợ nhanh chóng cho các ứng dụng phi tập trung. Giao thức của blockchain này đạt tính bảo mật cao cũng như sở hữu tính năng sharding ngẫu nhiên. Mainnet của Harmony hỗ trợ hàng ngàn node với rất nhiều shard, giúp thiết lập khối chỉ trong vài giây cùng tốc độ hoàn thành giao dịch nhanh. Cơ chế staking của mạng lưới cũng giúp giảm thiểu sự tập trung, đồng thời hỗ trợ cỡ chế stake uỷ quyền, nâng lãi kép cho giải thưởng. Harmony hiện đang hướng đến việc xây dựng một mạng lưới mở cho các node và sẽ định hướng quản trị bởi cộng đồng.

Về API3

API3 xây dựng mạng lưới dữ liệu an toàn và được quản lý một cách phi tập trung nhằm hỗ trợ các ứng dụng Web3 mà không cần sự can thiệp của các bên trung gian. Được hỗ trợ bởi oracle tích hợp Airnode đầu tiên, API của API3 sẽ hoàn toàn phi tập trung và đạt được tính an toàn cao.

CEO và đồng sáng lập Heikki Vanttinen của API3 cho biết:

“API3 có cùng tầm nhìn về web 3.0 với Harmony và vô cùng hào hứng khi có thể đưa API3 đến với hệ thống xử lý giao dịch nhanh chóng cùng cơ chế sharding ngẫu nhiên của Harmony. Do đó, chúng tôi rất hân hạnh khi có thể hỗ trợ họ thông qua hoạt động hackathon cùng việc tích hợp dAPI của API3 – nguồn dữ liệu phi tập trung giúp các ứng dụng DeFi trên Harmony có thể tiếp cận một cách an toàn, đáng tin cậy và hoàn toàn phi tập trung.”

CEO và đồng sáng lập Stephen Tse của Harmony chia sẻ:

“Một trong những ưu tiên chiến lược của Harmony là cung cấp dịch vụ và các tính năng giúp các lập trình viên có thể xây dựng nhiều ứng dụng ấn tượng. Chúng tôi hạnh phúc khi có thể hợp tác với đội ngũ API3 để có thể mang nguồn dữ liệu chất lượng đến với Harmony. Chúng tôi hạnh phúc rằng Heikki và API3 luôn có cùng tầm nhìn này, đồng thời hoàn toàn tập trung vào nhu cầu của các lập trình viên.”

Các trang thông tin của API3:

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *