Anh em nhà Winklevoss đứng đầu danh sách tỷ phú Bitcoin của Forbes

Forbes đã nêu tên sáu người thắng lớn nhất trong đợt tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường tiền mã hóa trong thời gian vừa qua, bao gồm anh em nhà Winklevoss và Matthew Roszak từ Bloq.

Anh em nhà Winklevoss đứng đầu danh sách tỷ phú Bitcoin của Forbes
Anh em nhà Winklevoss đứng đầu danh sách tỷ phú Bitcoin của Forbes

Tạp chí kinh tế danh tiếng Forbes mới đây đã gọi tên những người đồng sáng lập Gemini là Cameron và Tyler Winklevoss là tỷ phú Bitcoin (BTC) giàu nhất thế giới hiện tại.

Được tổng hợp bởi phóng viên chuyên về tiền điện tử của Forbes, Michael del Castillo, bảng xếp hạng cung cấp danh sách các nhà đầu tư Bitcoin kiếm được nhiều tiền nhất từ ​​sự tăng vọt của Bitcoin lên tới 42.000 USD vào đầu tháng 1 năm 2021.

Bảng xếp hạng bao gồm ba nhà đầu tư Bitcoin với giá trị ròng tiền điện tử ước tính trên 1 tỷ USD, bao gồm anh em nhà Winklevoss, nhà đầu tư Tim Draper và Matthew Roszak, chủ tịch và đồng sáng lập công ty blockchain Bloq. Cặp song sinh đứng đầu danh sách với giá trị ròng tiền điện tử ước tính khoảng 1,4 tỷ USD mỗi người. Roszak và Draper theo sau với giá trị tài sản ròng ước tính lần lượt là 1,2 tỷ USD và 1,1 tỷ USD.

Danh sách cũng bao gồm ba nhà đầu tư tiền điện tử như Giám đốc điều hành Microstrategy Michael Saylor, Giám đốc điều hành và người sáng lập Galaxy Digital Mike Novogratz, và người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin. Theo dữ liệu của Forbes, tài sản tiền điện tử của Saylor lên tới 600 triệu USD, trong khi giá trị tài sản ròng tiền điện tử của Novogratz và Buterin lần lượt là 478 triệu USD và 360 triệu USD.

Castillo nhấn mạnh rằng bảng xếp hạng mới này “không nên được xem một bảng xếp hạng hoàn chỉnh mà chỉ để hình dung khối tài sản của những con người này đã tăng mạnh như thế nào.” Theo ông, đợt tăng giá Bitcoin vừa rồi đã tạo ra ít nhất 5 tỷ phú, hoặc “có thể là một vài tỷ phú nữa”. Castillo nói rằng bảng xếp hạng dựa trên dữ liệu ví kỹ thuật số công khai. Ông nói: “Sử dụng mọi thứ từ ví kỹ thuật số công khai cho đến báo cáo kiểu cũ, chúng tôi bắt đầu xác định một số người hưởng lợi nhiều nhất từ sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường tiền số trong thời gian vừa qua.

Vào ngày 8 tháng 1 năm 2021, giá Bitcoin đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới là 42.000 USD, sau khi phá vỡ đỉnh cũ 20.000 USD vào cuối năm 2020. Ngay sau khi chạm mức 42.000 USD, Bitcoin đã chứng kiến ​​sự điều chỉnh lớn về dưới 31.000 USD vào ngày 11 tháng 1.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *