Altcoin thiết lập động thái theo chu kỳ 4 năm lịch sử, con số không tưởng 27.000% trong năm nay liệu khả thi?

Altcoin đã mang lại mức tăng khổng lồ trong đợt uptrend năm nay, nhưng nếu lặp lại động thái năm 2017, chúng ta có thể hy vọng vào một chu kỳ tăng trưởng cực kỳ điên rồ sắp được kích hoạt trong thời gian sắp tới.

Theo nhà giao dịch nổi tiếng Rekt Capital, đó là lợi nhuận kết hợp tiềm năng vượt trội cho các nhà đầu tư altcoin nếu lịch sử lặp lại trong năm nay. Rekt Capital lưu ý rằng vào đầu năm 2017, vốn hóa thị trường của các altcoin đã tăng cao hơn mức đỉnh năm 2013, biến ATH năm 2013 thành mức hỗ trợ, giá trị vốn hóa thị trường được đẩy lên mức đỉnh cao hơn đến 27.623% và quan trọng hơn hết đó chính là chu kỳ 4 năm cho sự tăng trưởng này.

Cuộc bứt tốc chỉ mất vỏn vẹn một năm trong chu kỳ này. Rekt Capital cho rằng mặc dù gần như không thể tưởng tượng được, nhưng điều tương tự có thể xảy ra vào cuối năm 2021. Nếu so sánh với chu kỳ từ 2013 – 2017 và 2017 – 2021, nhận định của Rekt Captal hoàn toàn có cơ sở. Chỉ trong hai tháng qua, vốn hóa thị trường altcoin đã tăng 119% sau khi lật đỉnh của năm 2017 lên thành ngưỡng hỗ trợ. 

Xem thêm: Mùa altcoin mới mạnh mẽ hơn liệu sẽ được thiết lập khi hiện tượng này bắt đầu xuất hiện

Trở lại với thị trường, chúng ta có thể dễ dàng quan sát xu hướng các altcoin hiện đã dần ít bị ảnh hưởng bởi Bitcoin. Mặc dù sau đợt điều chỉnh mạnh khi Bitcoin “gãy” 8.000 USD chỉ trong 1 giờ, hơn 8,4 tỷ USD lệnh long trên thị trường bị thanh lý, altcoin lập tức phục hồi mạnh mẽ, thậm chí nhiều altcoin còn thiết lập mức ATH mới sau đó. 

Một chỉ số rất đáng quan tâm để củng cố lập luận trên chính là Bitcoin Dominance. Được xem như là mật mã Da Vinci của giới đầu tư crypto, song Bitcoin Dominance đã xuống thấp nhất trong vòng 7 tháng gần đây, dao động xung quanh mức 50%, đây là cơ hội rất lớn để altcoin trỗi dậy, tạo nên bức tranh hùng vĩ nhất trong lịch sử tiền mã hóa. Hãy nên nhớ vào năm 2017, khi thị trường lập đỉnh, Bitcoin Dominance đã đạt 65%, cao hơn vị trí hiện tại tương đối nhiều.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *