ADA đánh bại XRP, lọt top 4 đồng coin lớn nhất thị trường

Khi nhiều người dùng bắt đầu tương tác với DeFi (tài chính phi tập trung) trên Ethereum, phí giao dịch đang tăng lên. Điều này dẫn đến việc áp dụng những nền tảng đối thủ trực tiếp với Ethereum ngày càng nhiều. Đó là các nền tảng hợp đồng thông minh thay thế với tốc độ giao dịch cao hơn và chi phí thấp hơn. Một nền tảng nhận được sự chú ý tăng lên gần đây không ai khác, đó chính là ADA (Cardano).

ADA, đồng tiền mã hóa của nền tảng hợp đồng thông minh Cardano, đã vượt qua XRP vào ngày 7/2 để trở thành đồng coin lớn thứ 4 theo tổng vốn hóa thị trường. Điều này xảy ra trong bối cảnh ADA tăng vượt bậc hơn 25% trong ngày qua và gần 100% trong tuần trước.

Có lẽ chúng ta vẫn còn nhớ chu kỳ tăng trưởng của thị trường qua từng giai đoạn. Đầu tiên là sự tăng trưởng của BTC, tiếp theo là ETH và cuối cùng là các altcoin còn lại. Đây là thời điểm hoàn toàn khớp với chu kỳ đó, mô hình diễn ra khi Bitcoin đạt mức giá cao nhất mọi thời đại, Ethereum theo sau không lâu khi bùng nổ vượt qua 1.600 USD, các altcoin khác đã hình thành tín hiệu tăng trưởng mạnh.

Bên cạnh đó, đã có sự tăng trưởng đáng kể trong việc sử dụng DeFi, tổng giá trị bị khóa (TVL) tăng từ dưới 1 tỷ USD vào đầu năm 2020 lên giá trị hiện tại là gần 34 tỷ USD. Điều này dẫn đến sự gia tăng sử dụng nền tảng hợp đồng thông minh, vì các mạng này cho phép tạo và lưu trữ các ứng dụng phi tập trung. Một số đối thủ cạnh tranh lớn nhất như Polkadot, Cardano, EOS và Stellar, đã biến động giá tích cực do việc áp dụng này.

Với ADA, bất kỳ ai trên khắp thế giới đều có thể đảm bảo khoản tiết kiệm của mình và trao đổi giá trị ngay lập tức mà không có sự giám sát của bên thứ ba. ADA cũng cung cấp cho chủ sở hữu quyền sở hữu cổ phần của mạng Cardano. Bất kỳ ai cũng có thể ủy quyền ADA của họ và xác thực các giao dịch trên mạng, cung cấp khoản thanh toán dưới dạng ADA. Điều này tạo ra một nhóm người dùng mạng tự túc, những người tìm kiếm lợi ích tốt nhất của nền tảng.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *