3 NFT hàng đầu đã tăng gần 400% trong tháng 2

Sự bùng nổ của NFT là một trong những sự kiện được nhắc đến nhiều nhất đối với thị trường tiền mã hóa năm 2021, với doanh số bán hàng của một số nền tảng phá vỡ kỷ lục mỗi tuần.

3 NFT hàng đầu đã tăng gần 400% trong tháng 2
3 NFT hàng đầu đã tăng gần 400% trong tháng 2

Theo báo cáo của các nhà theo dõi thống kê DApp tại DappRadar, NFTs đã có tháng tốt nhất từ trước đến nay vào tháng 2. Doanh số bán hàng từ ba nền tảng hàng đầu đã tăng lên 342 triệu USD trong tháng 2, gần 400% so với con số 71 triệu USD được ghi nhận vào tháng trước.

Nền tảng thể thao NBA Top Shot thống trị lĩnh vực này và hiện chiếm 67% tổng khối lượng giao dịch NFT. Các DApp NFT khác trong ba ứng dụng hàng đầu là OpenSea, một thị trường sưu tầm tiền mã hóa và CryptoPunks, một chuỗi sưu tập dựa trên Ethereum. CryptoPunks đã tạo ra doanh thu cao nhất mọi thời đại là 79 triệu USD với giá sàn của Punks tăng từ 10.000 USD lên trung bình là 32.000 USD.

Báo cáo của DappRadar cũng đề cập đến sự phổ biến ngày càng mạnh mẽ của nghệ thuật tạo hình, đó là nghệ thuật được tạo ra ít nhất một phần bởi các hệ thống tự trị.

Phí gas cao trên mạng lưới Ethereum đã khiến một số dự án DeFi và NFT rời khỏi nền tảng vào tháng 2, tìm kiếm những dự án có giao dịch ít tốn kém hơn. Binance Smart Chain gần đây đã vượt qua Ethereum về khối lượng giao dịch, số lượng ví hoạt động và báo cáo ghi nhận sự phát triển nhanh chóng của một số dự án NFT sao chép trên Binance Smart Chain, chẳng hạn như Binance Punks và Bashmarks.

Mặc cho phí gas hiện đang quá cao, thống kê từ CryptoSlam cho thấy 7 trong số 10 sản phẩm NFT bán chạy nhất của tháng trước vẫn được lưu trữ trên Ethereum. NBA Top Shot sử dụng chuỗi khối Flow và hai phần còn lại được lưu trữ trên WAX.

Hệ sinh thái NFT
Infographic Hệ sinh thái NFT, thực hiện bởi Coin68

Thương hiệu tăng nhanh nhất trong số 10 thương hiệu hàng đầu là CryptoKitties, cái tên đã chứng kiến sự nổi tiếng trở lại khi doanh số hàng tháng tăng hơn 1.300%. Ứng viên mới nhất lọt vào danh sách 10 doanh thu hàng đầu của CryptoSlam là loạt phim Street Fighter II của Capcom, hiện đang đứng thứ 8, với doanh thu 1,26 triệu USD kể từ khi ra mắt vào ngày 16/02.

“Chỉ riêng cuối tuần này, @ 3LAU, @Grimezsz & Ozuna đã tạo ra doanh thu 18,2 triệu USD. Con số này bằng 80% tổng doanh số NFT âm nhạc trong 9 tháng qua.”

NFT đã thu hút được nhiều sự chú ý trong sáu tuần đầu tiên của năm đến nỗi CoinMarketCap đã thêm một phần dành riêng cho các dự án này vào ngày 15/02.

Giá kỷ lục cho một lần bán NFT đã được thiết lập vào ngày 26/02 khi một NFT mang tên Crossroads của họa sĩ Beeple được bán với giá 6,6 triệu USD, gấp hơn 100 lần giá ban đầu.

Vào ngày 02/03, một kỷ lục bán hàng NFT mới đã được thiết lập khi nghệ sĩ nhạc điện tử 3LAU bán được số NFT trị giá 11,6 triệu USD từ trang web của riêng mình chỉ trong một buổi tối. Chỉ vài giờ trước đó, nhạc sĩ Grimes đã hoàn thành doanh thu NFT 5,8 triệu USD trong 20 phút.

Nhưng không phải ai cũng bị ấn tượng bởi sự gia tăng nhanh chóng của NFT. Vào ngày 02/03, người sáng tạo Litecoin, ông Charlie Lee, đã so sánh sự nổi lên của NFT với cơn sốt ICO của năm 2017. Ông cho rằng sự đơn giản và dễ dàng tiếp cận của chúng sẽ khuyến khích việc áp dụng rộng rãi tiền mã hóa, nhưng cuối cùng thì rất ít NFT sẽ có giá trị.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm :

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *