3 lý do Uniswap đạt đỉnh kỷ lục 15 USD

Uniswap (UNI) được ghi nhận đạt mức giá cao nhất lịch sử 15 USD khi khối lượng giao dịch hằng ngày trên sàn DEX tăng vọt và các nhà đầu tư đang mong đợi việc triển khai các quyền quản trị mới.

3 lý do Uniswap đạt đỉnh kỷ lục 15 USD
3 lý do Uniswap đạt đỉnh kỷ lục 15 USD

Sàn giao dịch phi tập trung Uniswap nổi lên như một trong những sàn giao dịch lớn nhất trong lĩnh vực tài chính phi tập trung. Với việc DEX này được hưởng lợi thế là người đi đầu, khi là sàn giao dịch trung gian cho những dự án mới và nhà đầu tư nhỏ lẽ năm 2020.

Vào cuối năm 2020, Uniswap đã cung cấp miễn phí 400 UNI cho tất cả các ví đã từng cung cấp thanh khoản trên sàn giao dịch này. Vào thời điểm giá cao nhất lúc ấy, 400 UNI có giá trị tương đương 3500 USD.

Vào cuối tháng 10/2020, khi thị trường DeFi lao dốc mạnh mẽ, dẫn đến giá UNI giảm xuống vùng 4 USD trong nhiều tuần liền. Nhưng kể từ đầu năm 2021, UNI đã có đợt tăng trưởng mạnh mẽ mang lại hơn 335% lợi nhuận, đạt mức cao nhất mọi thời đại 15,35 USD vào ngày 27/01.

Thời điểm hiện tại, các động lực đằng sau tự tăng giá của UNI là sự gia tăng khối lượng giao dịch hằng ngày trên nền tảng này, sự gia tăng về tổng giá trị bị khóa trên nền tảng, và việc sắp ra mắt Uniswap v3.

Tổng giá trị được khóa vẫn tiếp tục tăng

Việc giám sát đánh giá tổng giá trị bị khóa của một giao thức DeFI là một trong những thước đo cơ bản trong việc xác định tính hợp pháp và mức độ tham gia của cộng đồng.

Sự gia tăng này cho thấy người dùng đủ niềm tin vào nền tảng trong việc gửi tiền nằm kiếm những phần thưởng. Điều này có nghĩa tính thanh khoản của những pool trên cạnh tranh hơn những sàn giao dịch phi tập trung khác.

Nền tảng Uniswap gần đây đã thiết lập mức tổng giá trị tài sản bị khóa cao nhất mọi thời đại mức 3,16 tỷ USD vào ngày 24/01. Điều này một phần bởi sự tăng giá mạnh mẽ của nhiều loại tiền điện tử hàng đầu cũng như các token DeFi phổ biến.

Hiện tại, Uniswap đang là sàn giao dịch phi tập trung đứng đầu về tổng giá trị tài sản bị khóa. Nhưng ở khía cạnh Lending, nền tảng trên xếp thứ 4 sau Maker (MKR), AAVE, và Compound (COMP).

Khối lượng giao dịch của Uniswap đang cạnh tranh với những sàn giao dịch tập trung hàng đầu

Động lực thứ 2 cho sự tăng trưởng mạnh mẽ của UNI gần đây là khối lượng giao dịch trên sàn đang tăng mạnh.

Kể từ đầu năm 2021, dữ liệu của Uniswap cho biết khối lượng hằng ngày của DEX luôn trên 400 triệu USD và con số này đã lên tới 1,3 tỷ USD vào ngày 11/01. Mức khối lượng này đã đặt Uniswap cạnh tranh với một số sàn giao dịch tập trung hàng đầu về tiền điện tử.

Dữ liệu từ Dune Analytics cho biết vào đầu năm 2019, các đổi thủ chính của Uniswap là Kyber Network và IDEX. Nhưng ở thời điểm hiện tại, Uniswap đã bỏ xa các dự án trên.

Kể từ thời điểm đó, các sàn giao dịch phi tập trung càng ngày mở rộng, Uniswap đã trở thành lựa chọn ưu tiên cho các nhà giao dịch và vẫn là nền tảng thống trị năm 2021.

Sự háo hức xung quanh sự ra mắt của Uniswap V3 sẽ củng cố giá trị của UNI

Trong khi nhiều người nhận airdrop rất vui mừng và bán số lượng UNI ngay sau khi được gửi về ví, những người chọn cách hold UNI giờ đây không những có thêm mức lợi nhuận đáng kể mà còn được bổ sung những tính năng quản trị.

Quỹ Uniswap hiện tại có hơn 500 triệu USD và gần đây, nhà sáng lập nền tảng trên, ông Hayden Adams đã có những động thái tham khảo cộng đồng :

“Một số cách quản lý hiệu quả nhất trong việc phân bổ số UNI này là gì?”

Khi danh sách các người đại diện cho Uniswap tiếp tục tăng, nhu cầu sử dụng UNI ngày càng lớn khi số lượng token bị khóa nhiều hơn nhằm mục đích quản trị.

Sự hào hứng xung quanh Uniswap v3 sắp ra mắt vẫn tiếp tục gia tăng và ngoài các tính năng quản trị mới, giải pháp về vấn đề phí giao dịch Gas cao, sự cải thiện về cấu trúc tổn thất tạm thời đang được mong chờ rất lớn.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm :

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *