26 nền tảng tiền mã hóa đã “bỏ XRP chạy lấy người” trong vụ SEC kiện Ripple

Theo dòng sự kiện SEC kiện Ripple, hàng loạt những công ty lớn nhỏ đã đóng băng giao dịch XRP tại Mỹ.

0301-coin68-sec-kien-ripple
26 nền tảng tiền mã hóa đã “bỏ XRP chạy lấy người” trong vụ SEC kiện Ripple.

Theo các nhà phân tích, tổng cổng 26 công ty đã thay đổi chính sách liên quan đến XRP để tránh vạ lây trước những cáo buộc rằng XRP có thể là “chứng khoán chưa đăng ký”.

Trong đó, một số công ty đã đóng băng giao dịch XRP tại Mỹ, số còn lại thì mạnh tay đóng băng trên phạm vi toàn cầu. Ngoài ra, một số sàn giao dịch thì delist, nhưng cũng có vài sàn chỉ tạm ngừng giao dịch và vẫn mở nạp rút tiền.

Cụ thể như Coin68 đưa tin, các sàn Bitstamp, Abra, eToro, Stex và B2C2 đã tạm ngừng giao dịch XRP ở thị trường Mỹ.

Tiếp đó, Coinbase, OKCoin, 21Shares lần lượt đóng băng giao dịch XRP tại Mỹ. Beaxy, OSL, Ziglu, iTrustCapital, Jump Trading và Galaxy Digital cũng đang tạm ngừng giao dịch XRP, nhưng trên tất cả các quốc gia mà họ hoạt động chứ không giới hạn riêng ở Mỹ.

Hiện tại đã có Binance.US, CrossTower, Crypto.com và Bittrex hủy niêm yết XRP tại thị trường Mỹ. Ví tiền mã hóa Swipe cũng có hành động tương tự.

Trong khi đó, sàn Eobot là sàn giao dịch duy nhất hủy niêm yết XRP trên phạm vi toàn cầu.

Theo sau Bitwise bán tháo toàn bộ XRP để tránh ảnh hưởng từ vụ kiện từ SEC, nhà quản lý quỹ Sarson Funds cũng đã thanh lý hết trữ lượng XRP của mình. Hay như Grayscale bán tháo phần lớn trữ lượng XRP và XLM.

Công ty thanh toán tiền mã hóa Simplex đang chặn các giao dịch XRP trên toàn cầu, trong khi đối thủ là Wirex chỉ tạm ngừng thanh toán tại Mỹ.

Các nhà môi giới Genesis Trading và Bitcoin Suisse cũng đã loại bỏ hoàn toàn XRP trên nền tảng của mình.

Dù nhanh tay “xóa quan hệ” với Ripple để tránh liên can, nhưng vụ việc SEC chính thức khởi kiện công ty Ripple vì mở bán trái phép 1,3 tỷ USD “chứng khoán” XRP cũng làm vạ lây đến nhiều nền tảng khác.

Chẳng hạn như Coinbase đang đối mặt vụ kiện liên quan đến XRP và Ripple vì đã bán XRP dù biết rằng đồng coin này là “chứng khoán chưa đăng ký”.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *