1inch lên kế hoạch vận hành node trên mạng lưới BSC

Trong tham vọng tiếp tục bành trướng của mình, một trong những dự án nổi tiếng nhất mạng lưới Ethereum là 1inch đang cân nhắc lấn sân sang thị trường của Binance Smart Chain.

1inch lên kế hoạch vận hành node trên mạng lưới BSC
1inch lên kế hoạch vận hành node trên mạng lưới BSC

Trong thông cáo báo chí vào thứ Năm, đội ngũ 1inch tiết lộ hõ sẽ dịch chuyển 10 triệu token (hiện trị giá 40 triệu USD) sang hệ thống BSC. Tổng lượng token trên sẽ được sử dụng như cầu nối thanh khoản giữa ETH và BSC, đồng thời phát triển hệ sinh thái 1inch trên nền tảng Binance Smart Chain, bao gồm giao thức tổng hợp 1inch và giao thức thanh khoản 1inch.

“Vì 1inch luôn luôn hướng đến các dự án DeFi nóng hổi, việc tiếp cận các DEX trên nền tảng BSC với hệ thống tổng hợp của chúng tôi là một bước đi hợp lý.”

Trong một bài phỏng vấn cùng Cointelegraph, đồng sáng lập 1inch Sergej Kunz khẳng định việc phí gas quá cao là một phần lý do của động thái lấn sân sang BSC này.

“Hiện tại, chúng tôi đang xem BSC là giải pháp thay thế cho mainnet của Ethereum về vấn đề phí gas để tương tác với smart contract. Vì việc phí gas quá mắc, nhiều người dùng có xu hướng dịch chuyển sang hệ thống của BSC và ngay lúc này là thời điểm hợp lý để 1inch thực hiện việc bành trướng sang các blockchain khác.”

BSC mới đây lại liên tục nhận về nhiều chỉ trích từ các thành viên phát triển Ethereum vì nền tảng blockchain này đang quá tập trung. Một báo cáo cho thấy, Binance hiện chỉ có 21 nhà vận hành node, và hiện vẫn đang là ẩn danh.

So sánh Binance Smart Chain với Huobi ECO Chain và OKEx Chain. Nguồn: Kyros Ventures

Khi được hỏi về những chỉ trích trên, Kunz khẳng định đội ngũ 1inch sẽ đóng một vai trò vô cùng tích cực trong mạng lưới hiện tại:

“Chúng tôi không rõ liệu BSC có tập quyền hay không vì chúng tôi không biết ai đang là những người vận hành node của họ. Tuy nhiên, inch đang lên kế hoạch trở thành một đơn vị vận hành node trên chính BSC.”

Kunz cũng cho biết đội ngữ 1inch “không nhận bất cứ tài trợ hay hỗ trợ công nghệ nào từ phía Binance và không rõ liệu cầu nối với token 1inch lên BSC có hoàn toàn phi tập trung”. Đồng thời, đội ngũ cũng chia sẽ rằng chưa tham vấn ý kiến của hội đồng quản trị trong việc phát triển sang hệ sinh thái mới này.

Anton Bukov, một thành viên của 1inch, cho biết:

“Vì không có gì quá thay đổi với người dùng 1inch trên mạng lưới Ethereum, chúng tôi cho rằng không cần thiết phải có một buổi thảo luận để xin ý kiến. Đây chỉ là việc phát triển hệ sinh thái 1inch và là một điều tốt cho tất cả những ai tham gia.”

1inch là một trong số nhiều dự án thông báo (hoặc đang lên kế hoạch) dịch chuyển lên mạng lưới BSC. Song song đó, vừa đây còn xuất hiện thuyết âm mưu Binance trì hoãn việc rút ETH lâu hơn như một động thái phản đối mạng lưới đối thủ.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *